Kích hoạt Activate Windows 10

Kích hoạt bản quyền windows 10

Bạn nhận thấy máy tính chạy windows 10 của mình có một thông báo nhỏ phía dưới góc phải màn hình với nội dung “Activate Windows“. Bạn không biết nó là gì và không thể xóa bỏ nó. Nó sẽ ảnh hướng đến công việc của bạn rất nhiều (vì nó che màn hình) và gây khó chịu cho người dùng.

Activate Windows 10

Thông báo này của hệ điều hành windows 10 muốn nói với bạn rằng: Bạn đã hết hạn dùng thử windows 10 rồi, hãy kích hoạt bản quyền đi để được sử dụng tiếp.

Xem thêm: Các phiên bản hệ điều hành windows 10

Khắc phục Activate Windows của win 10

Kích hoạt windows 10
Thông báo bản quyền windows sắp hết hạn dùng thử

Như trên tôi đã nói, đây là một thông báo windows bạn đang sử dụng chưa được kích hoạt bản quyền. Bạn nên kích hoạt bản quyền cho hệ điều hành để được sử một cách ổn định và đẩy đủ tính năng.

Có nhiều cách để kích hoạt windows 10, từ mua bản quyền đến việc sử dụng các tool để lách bản quyển windows (hay còn gọi là crack windows – điều này không được khuyến khích)

Activate windows 10 bản quyền

Nếu như trước đây bạn có mua key win 10 bản quyền hoạc máy tính của bạn có tích hợp key bản quyền. Do bạn cài lại win nên bị mất bản quyền, hoạc máy hỏng thay máy khác (tùy loại key). Thì bạn có thể kích hoạt lại bản quyền cho máy tính.

Hoạc nếu không có key (license key), bạn có thể mua key đó tại trang chủ của Microsoft hoạc các cửa hàng máy tính uy tín để kích hoạt. Thậm chí, chi mua họ sẽ giúp bạn kích hoạt windows 10 luôn nha.

Bảng giá windows bản quyền chụp tại trang chủ 10/2020

Sau khi kích hoạt bản quyền hợp lệ thì dòng thông báo Activate Windows sẽ biến mất ngay thôi.

Nhưng cũng lưu ý rằng, Key windows 10 bản quyền giá khá cao, từ 3-5tr hoạc hơn tùy phiên bản. Bạn hãy lưu ý tránh mua phải key lậu (2 -300k) để tránh mất tiền.

Một số trường hợp key bạn sở hữu không khớp với phiên bản hệ điều hành đang dùng thì cũng sẽ không kích hoạt được nhé. Ví dụ: Bạn có key win 10 home thì sẽ không thể kích hoạt được windows 10 Pro đâu nhé. Với trường hợp này, bạn có thể mua license windows 10 pro hoạc cài win lại để kích hoạt lại nha.

Activate win 10 bằng crack

Bạn có thể lên Google tìm kiếm với từ khóa “crack win 10” thì sẽ ra rất nhiều kết quả hướng dẫn bạn làm điều đó. Nhưng chúng tôi thực sự không khuyến khích bạn làm như vậy.

Việc bẻ khóa windows 10 bằng các công cụ, phần mềm crack chia sẻ trên mạng là không an toàn. Nó ẩn chứa nhiều rủi ro như: Virus, bảo mật, bản quyền…

Activate Windows 10 từ xa qua mạng internet

Nếu như bạn gặp khó khăn hoạc không biết cách activate windows 10. Hoạc cần giúp đỡ để fix lỗi hệ điều hành, bản quyền… Thì có thể inbox trực tiếp cho mình theo số điện thoại sau để IT Hải Phòng tư vấn cho bạn nhé.

Hotline / Zalo / SMS
Mr Hiếu: 0385.746.292

IT Hải Phòng có thể làm giúp bạn từ xa qua mạng internet. Nên dù bạn có ở đâu đi nữa, miễn là bạn có internet, cài Teamview hoạc Ultraview là mình có thể giúp được. Lưu ý là việc này có thể phát sinh chút chi phí cà phê cà pháo nha.